ข้อคิดสร้างแรงบันดาลใจเติมไฟในการทำงาน

logo internth square

INTERNTH ADMIN

10/05/2024

        การสร้างแรงบันดาลใจเพื่อเติมพลังในการทำงานเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพราะมันจะช่วยเพิ่มความมั่นใจและประสิทธิภาพในการทำงานของเพื่อนๆให้ดีขึ้น ก่อนอื่นต้องกล่าวคำว่าสวัดีค่ะเพื่อนๆ กลับมาพบกันอีกแล้วกับบทความดีๆ ที่ internth นำมาฝากกันเช่นเคย วันนี้ขอนำเสนอหัวข้อที่ว่า ข้อคิดสร้างแรงบันดาลใจในการทำงาน หากพร้อมแล้วไปอ่านกันเลยค่า

ข้อคิดดีๆ สำหรับคนที่กำลังหมดไฟในการทำงาน

1. การตั้งเป้าหมาย : ค้นหาเป้าหมายที่ให้เพื่อนๆ เกิดความกระตือรือร้นในการทำสิ่งนั้นเพื่อให้เกิดความสำเร็จ จะช่วยเสริมสร้างแรงบันดาลใจให้เพื่อนๆสู้กับงาน

2. สร้างแรงกระตุ้นเชิงบวก : ค้นหาสิ่งที่ทำให้เพื่อนๆรู้สึกดีและมีความสุข เช่นการฟังเพลงที่ชื่นชอบ การอ่านหนังสือที่ให้แรงบันดาลใจ หรือการออกกำลังกายที่ทำให้รู้สึกสดชื่น การสร้างสภาวะจิตที่ดีจะช่วยเติมพลังให้เพื่อนๆมีแรงบันดาลใจในการทำงาน

3. ฟังเล่าเรื่องราวที่เป็นแรงบันดาลใจ : การฟังเรื่องราวของคนที่ประสบความสำเร็จ หรือเรื่องราวที่เกี่ยวกับการเอาชนะความท้าทาย หรือการแบ่งปันประสบการณ์ที่มีประโยชน์สามารถเป็นแรงบันดาลใจให้เพื่อนๆได้

4. การยอมรับและชมเชย : การรับรู้ความสำเร็จและคุณค่าของงานที่เพื่อนๆทำได้ มีผลต่อการเพิ่มแรงบันดาลใจในการทำงาน เมื่อเพื่อนๆได้รับการยอมรับและชมเชยจากผู้อื่น มันจะเป็นกำลังใจที่ดีให้เพื่อนๆทำงานอย่างเต็มที่

5. ระวังความเครียด : ความเครียดและการบริหารจัดการกับความเครียดเป็นสิ่งสำคัญ เพราะความเครียดสามารถทำให้เพื่อนๆสูญเสียแรงบันดาลใจในการทำงานได้

6. ตั้งเป้าหมายที่เป็นไปได้ : การตั้งเป้าหมายที่เป็นไปได้ ช่วยให้งานทำออกมาได้ดีขึ้นและขั้นตอนในการทำงานง่ายขึ้น จะช่วยสร้างความมั่นใจและแรงบันดาลใจในการทำงานต่อไป

        การเติมไฟ หรือหาแรงบันดาลใจในการทำงาน ไม่ได้เป็นเรื่องที่ยากเย็น เริ่มต้นด้วยขั้นตอนเล็กๆ แล้วสร้างขึ้นมาเป็นนิสัย จะช่วยให้เพื่อนๆ มีพลังในการทำงานและทำให้งานสำเร็จตามเป้าหมายของเพื่อนๆอย่างแน่นอน สู้ๆนะ! 

        แต่หากเพื่อนๆหมดไฟจากที่ทำงานเก่าอยากเปลี่ยนที่ทำงานใหม่อย่าลืม internth.com ของเรานะคะ ให้เราได้เป็นตัวช่วยในการ หางาน หาที่ฝึกงาน ให้กับเพื่อนๆนะคะ

register internship

ได้งาน ที่ฝึกงาน ชัวร์ 100%เมื่อสร้างเรซูเม่ฝากไว้กับเรา

สร้างเรซูเม่ออนไลน์ กับ INTERNTH ดียังไง ?

เรามี Ai แนะนำงาน ช่วยคัดกรองงานที่เหมาะกับโปรไฟล์ของคุณ มาให้เลือกอัตโนมัติ

แชร์เรซูเม่ของท่านในรูปแบบ Link URL หรือ QR Code ได้เลย

อีเมลแจ้งเตือนอัตโนมัติ เมื่อบริษัทกดเชิญร่วมทำงาน หรือคุณสมัครงาน

กราฟแสดงผล จำนวนบริษัทที่เปิดดูเรซูเม่ของคุณในแต่ละวัน

Encryption Resume เข้ารหัสบัญชี ความปลอดภัยสูง

internth resume

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ