วิธีลดความเครียดจากการทำงาน

INTERNTH ADMIN

13/02/2024

        ความเครียดในการทำงานบางครั้งไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ แต่หากคุณเรียนรู้ที่จะจัดการกับมันอย่างมีสติ และปรับตัวให้เผชิญกับความเครียดเหล่านั้นได้อย่างเหมาะสม ก็จะช่วยลดผลกระทบต่อคุณได้มากขึ้น การทำงานอาจเป็นสถานการณ์ที่สร้างความเครียดให้กับบุคคลบางคน แต่มีวิธีที่สามารถช่วยลดความเครียดนั้นได้ เช่น การปฏิบัติตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

วิธีลดความเครียดจากการทำงาน

1. จัดการเวลา

        การวางแผนเวลาและกำหนดลำดับความสำคัญในการทำงาน สามารถช่วยลดความเครียดได้ โดยการใช้เครื่องมือหรือแอปพลิเคชันสำหรับการจัดการเวลาอาจเป็นวิธีที่ดีในการช่วยให้คุณเรียนรู้การจัดการเวลาได้อย่างมีประสิทธิภาพ.

2. การฝึกสมาธิ

        การฝึกสมาธิหรือการทำสมาธิ ที่เป็นประจำทุกวัน อาจช่วยให้คุณมีความสามารถในการจัดการกับความเครียดและความวุ่นวายในชีวิตประจำวันได้มากขึ้น.

3. การออกกำลังกาย

        การออกกำลังกาย เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการลดความเครียด เนื่องจากการออกกำลังกายช่วยให้ร่างกายปล่อยสารเคมีที่ช่วยลดความเครียด เช่น ออกฤทธิ์โอกซิเจนและเอ็นดอร์ฟิน.

4. การพักผ่อน

        การให้เวลาให้กับตัวเอง เพื่อพักผ่อนและสร้างความสงบใจมีความสำคัญ เช่น การทำสิ่งที่คุณชื่นชอบ เล่นเกม ดูหนัง หรือทำกิจกรรมที่ผ่อนคลายใจ ออกไปเที่ยว เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศใหม่ๆ

5. การใช้เทคนิคการจัดการความเครียด

        เช่น การใช้เทคนิคการหายใจเข้า-ออกลึกๆ เทคนิคการตั้งคำถามในการมองโลกในแง่บวก และการใช้การวิเคราะห์เชิงต้นเพื่อแก้ไขปัญหา เช่นสาเหตุของความเครียดนั้นเกิดจากอะไร แก้ไขได้ไหม หรือสามารถปล่อยวางลงได้ไหม

6. การติดต่อสื่อสาร

        การพูดคุยหรือแบ่งปันความรู้สึกกับคนที่เชื่อถือได้ อาจช่วยให้คุณรู้สึกถูกเข้าใจและสามารถแก้ไขสถานการณ์ที่เป็นที่วิตกกังวลได้. (การระบายความในใจ เป็นอีกทางนึงที่จะช่วยให้คุณลดความตึงเครียดลงได้)

        ทั้ง 6 วิธีนี้ เป็นวิธีลดความเครียดจากการทำงานที่ค่อนข้างได้ผล แต่อย่างไรก็ตามการลดความเครียดจากการทำงานไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่เผชิญกับความเครียดเลย แต่การใช้วิธีที่เหมาะสมสามารถช่วยลดความเครียดและช่วยให้คุณมีสุขภาพจิตที่ดีขึ้นได้ในระยะยาว แต่ถ้าความเครียดในการทำงานที่มากเกินไป และคุณไม่สามารถรับมือได้ คุณควรพิจารณาในการขอคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญ หรือหาวิธีในการหยุดและออกจากสถานการณ์นั้นๆ โดยเร็วที่สุด 

        และถ้าหากคุณต้องการที่จะออกจากสถานการณ์นั้นๆ ด้วยการหางานใหม่ หรือเปลี่ยนงานใหม่ ที่เว็บไซต์ internth.com ของเรา ก็พร้อมจะเป็นช่องทางที่ช่วยเหลือคุณในส่วนนั้น เพียงคุณสมัครสมาชิกที่ internth.com และเลือกสมัครงานกับหลากหลายบริษัทชั้นนำ หรือจะฝาก Resume ไว้กับเรา เพื่อให้บริษัทที่สนใจ ส่งคำเชิญร่วมงานถึงคุณได้เช่นกัน หวังว่าเราจะช่วยบรรเทาความเครียดของคุณได้ เพราะสุขภาพจิตและร่างกายเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดค่ะ!

        

ได้งาน ที่ฝึกงาน ชัวร์ 100%เมื่อสร้างเรซูเม่ฝากไว้กับเรา

สร้างเรซูเม่ออนไลน์ กับ INTERNTH ดียังไง ?

เรามี AI แนะนำงาน ช่วยคัดกรองงานที่เหมาะกับโปรไฟล์ของคุณ มาให้เลือกอัตโนมัติ

แชร์เรซูเม่ของท่านในรูปแบบ Link URL หรือ QR Code ได้เลย

อีเมลแจ้งเตือนอัตโนมัติ เมื่อบริษัทกดเชิญร่วมทำงาน หรือคุณสมัครงาน

กราฟแสดงผล จำนวนบริษัทที่เปิดดูเรซูเม่ของคุณในแต่ละวัน

Encryption Resume เข้ารหัสบัญชี ความปลอดภัยสูง

internth resume

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ