เทคนิคการเตรียมตัวก่อนการสมัครงาน Software Tester นักทดสอบโปรแกรม

INTERNTH ADMIN

26/08/2023

    การที่คุณกำลังเตรียมตัวเพื่อ สมัครงาน Software Tester แล้วนั้น หมายความว่าคุณกำลังฝึกฝนความสามารถทางด้านเทคนิค ทักษะการคิดวิเคราะห์ และการมีความรู้เรื่องการทดสอบซอฟต์แวร์ให้มากขึ้น ในบทความนี้ ผู้เขียนจะแนะนำวิธีการเตรียมตัวก่อนการสมัครสมัครงานหรือที่ฝึกงานด้านนี้ของคุณ มาดูกันเลยว่าคุณต้องเตรียมตัวอย่างไร!

1. เรียนรู้เกี่ยวกับภาษาการเขียนโปรแกรม

มีการทดสอบซอฟต์แวร์ที่ต้องใช้ภาษาการเขียนโปรแกรมในการทำงาน ชื่อเด่นของภาษาการเขียนโปรแกรมเหล่านั้นคือ Java, Python และ C# ดังนั้นถ้าคุณยังไม่รู้จักภาษาเหล่านั้น ให้ใช้เวลาสักครู่เพื่อศึกษาและฝึกฝนในการเขียนโค้ดแบบใช้ได้จริง

2. ทักษะการแก้ปัญหา

Software Tester เป็นอาชีพที่ต้องใช้ทักษะในการแก้ปัญหาอย่างมาก ต้องมีความสามารถในการหาความผิดพลาดและแก้ไขปัญหายากๆให้อยู่ในสถานะที่สามารถทำงานได้ 

3. ทัศนคติที่เป็นบวก

ทัศนคติที่เป็นบวกหมายถึงคุณต้องยอมรับไปว่าจะมีความผิดพลาดเกิดขึ้นเสมอ เป็นต่อเมื่อคุณทำหน้าที่นี้ ทัศนคติที่เป็นบวกจะทำให้คุณสามารถพบปัญหาและแก้ไขได้เร็วขึ้น และสามารถเรียนรู้จากความผิดพลาดเพื่อปรับปรุงในการทำงานในอนาคต

4. เรียนรู้เกี่ยวกับเครื่องมือและเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง

คุณควรแสวงหาความรู้เกี่ยวกับเครื่องมือและเทคโนโลยีที่ผู้ทดสอบซอฟต์แวร์ใช้งานอยู่ เช่น เครื่องมือในการทดสอบอัตโนมัติ เครื่องมือในการจัดการข้อมูลทดสอบ หรือเทคโนโลยีที่ใช้ในการทดสอบกับอุปกรณ์เฉพาะ เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมในการใช้งานจริง

5. ฝึกฝนทักษะการทดสอบซอฟต์แวร์

การทดสอบซอฟต์แวร์เป็นส่วนสำคัญของบทบาทของ Software Tester ดังนั้นคุณควรฝึกฝนในการทำงานกับเทคนิคและกระบวนการทางเทคโนโลยีในการทดสอบ และบทบาทของผู้ทดสอบซอฟต์แวร์ในการร้องเรียนปัญหาท้ายสุดและรายงานผลการทดสอบ

6. ฝึกฝนทักษะการสื่อสารและทีมงาน

คุณควรฝึกฝนทักษะการสื่อสารที่ดีเพื่อสามารถสื่อสารและทำงานร่วมกับทีมงานอย่างมีประสิทธิภาพ การทำงานในฐานะ Software Tester หมายถึงคุณต้องสื่อสารกับนักพัฒนาซอฟต์แวร์ ผู้จัดทำความสะอาดข้อมูล หรือผู้บริหารโครงการ ดังนั้นการมีทักษะการสื่อสารที่ดีเป็นสิ่งสำคัญในบทบาทนี้

    สรุป การเตรียมตัวก่อนการสมัครงานหรือที่ฝึกงานด้าน Software Tester มีความสำคัญอย่างมาก เพราะเป็นหัวใจของการทำงานในสายอาชีพนี้ โดยคุณควรฝึกฝนทักษะเทคนิคการทดสอบซอฟต์แวร์ และการใช้เครื่องมือที่เกี่ยวข้อง รวมถึงการพัฒนาทักษะการแก้ไขปัญหาและทัศนคติที่เป็นบวก พร้อมทั้งศึกษาทักษะการสื่อสารและการทำงานเป็นทีม ที่สำคัญอย่าลืมเตรียมเอกสารในการสมัครงาน รวมถึง CV และ Portfolio ซึ่งจะช่วยให้คุณมีโอกาสสูงขึ้นในการได้งานในอาชีพทดสอบซอฟต์แวร์เป็นอย่างมาก

ได้งาน ที่ฝึกงาน ชัวร์ 100%เมื่อสร้างเรซูเม่ฝากไว้กับเรา

สร้างเรซูเม่ออนไลน์ กับ INTERNTH ดียังไง ?

เรามี AI แนะนำงาน ช่วยคัดกรองงานที่เหมาะกับโปรไฟล์ของคุณ มาให้เลือกอัตโนมัติ

แชร์เรซูเม่ของท่านในรูปแบบ Link URL หรือ QR Code ได้เลย

อีเมลแจ้งเตือนอัตโนมัติ เมื่อบริษัทกดเชิญร่วมทำงาน หรือคุณสมัครงาน

กราฟแสดงผล จำนวนบริษัทที่เปิดดูเรซูเม่ของคุณในแต่ละวัน

Encryption Resume เข้ารหัสบัญชี ความปลอดภัยสูง

internth resume

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ