แชร์ข้อดี ข้อเสีย งาน Work from Home

INTERNTH ADMIN

16/09/2023

ปัจจุบันการทำงานจากที่บ้าน หรือ งาน Work from Home (WFH) เป็นสถานการณ์ที่กำลังเพิ่มขึ้นในปัจจุบัน เริ่มต้นจากเหตุการระบาดของไวรัสโคโรนา 19 (COVID-19) และพัฒนาของเทคโนโลยีที่ทันสมัย ซึ่งมีข้อดีและข้อเสียที่ต้องพิจารณาในการทำงานที่บ้าน ดังนี้

ข้อดีของงาน Work from Home

  1. ความยืดหยุ่นในการทำงาน: WFH ช่วยให้คุณสามารถจัดการกับเวลาการทำงานได้อย่างยืดหยุ่นมากขึ้น เช่น คุณสามารถปรับตารางการทำงานให้เข้ากับชีวิตส่วนตัวและครอบครัวของคุณได้ง่ายขึ้น

  2. ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทาง: การไม่ต้องเดินทางไปที่ที่ทำงานทุกวันช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทาง เช่น ค่าน้ำมัน ค่ารถ เป็นต้น

  3. ลดการติดเชื้อ: WFH ช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อจากโรคติดเชื้อต่าง ๆ ที่อาจกระจายในสถานที่ทำงานแบบมวลมหาประชาชน นี่เป็นสิ่งที่มีความสำคัญในสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคร้าย

  4. เพิ่มคุณภาพชีวิต: คุณสามารถทำงานจากที่บ้านในบรรยากาศที่สะดวกสบาย และสามารถรวมกับกิจกรรมส่วนตัว เช่น การออกกำลังกายหรือการรับดูแลครอบครัวได้มากขึ้น

ข้อเสียของงาน Work from Home

  1. การสื่อสารและความเชื่อมต่อ: การทำงานที่บ้านอาจทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยหรือเหงา เนื่องจากขาดการสื่อสารและความเชื่อมต่อทางสังคมที่คุณจะได้รับในสถานที่ทำงาน

  2. การบริหารเวลา: การทำงานที่บ้านอาจทำให้คุณมีความยืดหยุ่นในการจัดการเวลา แต่ก็อาจทำให้คุณยากต่อการระดมสมาชิกในทีมหรือการตรวจสอบการดำเนินงานของทีม

  3. การเสี่ยงต่อการเลือกปฏิบัติไม่เหมาะสม: บางครั้งการทำงานจากที่บ้านอาจทำให้คุณตัดสินใจเลือกปฏิบัติที่ไม่เหมาะสม ดังนั้นคุณจำเป็นต้องรักษาความระมัดระวังและความรับผิดชอบในการทำงาน

  4. ขาดประสบการณ์ทางอาชีพ: การทำงานที่บ้านอาจทำให้คุณขาดประสบการณ์ทางอาชีพแบบเดิม เช่น การเรียนรู้จากผู้ร่วมงานหรือการสร้างความสัมพันธ์ทางอาชีพ

    การทำงานที่บ้านมีข้อดีและข้อเสียของมัน คุณควรพิจารณาความเหมาะสมของสถานการณ์และรู้จักจัดการกับข้อจำกัดที่อาจเกิดขึ้น การใช้เวลาให้เหมาะสมและการรักษาการสื่อสารด้วยทีมงานทางออนไลน์เป็นสิ่งสำคัญในการประสบความสำเร็จในงาน WFH ของคุณ.

ได้งาน ที่ฝึกงาน ชัวร์ 100%เมื่อสร้างเรซูเม่ฝากไว้กับเรา

สร้างเรซูเม่ออนไลน์ กับ INTERNTH ดียังไง ?

เรามี AI แนะนำงาน ช่วยคัดกรองงานที่เหมาะกับโปรไฟล์ของคุณ มาให้เลือกอัตโนมัติ

แชร์เรซูเม่ของท่านในรูปแบบ Link URL หรือ QR Code ได้เลย

อีเมลแจ้งเตือนอัตโนมัติ เมื่อบริษัทกดเชิญร่วมทำงาน หรือคุณสมัครงาน

กราฟแสดงผล จำนวนบริษัทที่เปิดดูเรซูเม่ของคุณในแต่ละวัน

Encryption Resume เข้ารหัสบัญชี ความปลอดภัยสูง

internth resume

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ