วิธีการสร้างมูลค่าในการทำงาน เพื่อเพิ่มโอกาสให้ได้เงินเดือนสูงกว่าเดิม

logo internth square

INTERNTH ADMIN

30/09/2023

ขอขึ้นเงินเดือน ทํายังไงดี ? เงินเดือนเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิตของหลายๆคน และยังเป็นจุดมุ่งหมายสำคัญของการทำงาน หากงานที่คุณทำนั้นมีความเครียด แต่มีค่าตอบแทนที่คุ้มค่า ก็คุ้มที่จะให้ความทุ่มเทในการทำงาน และถ้าหากคุณต้องการที่จะเพิ่มโอกาสให้ได้รับเงินเดือนสูงกว่าเดิม หรือมองหาวิธีเพิ่มเงินเดือนอยู่ ในบทความนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับเพิ่มเติมที่อาจจะช่วยคุณให้บรรลุความต้องการนั้นได้มาฝากแล้วค่ะ

วิธีการสร้างมูลค่าในการทำงาน เพื่อเพิ่มโอกาสให้ได้เงินเดือนสูงกว่าเดิม

1. รู้มูลค่าของตำแหน่งงาน

คุณควรรู้ว่าตำแหน่งงานที่คุณทำหรือสนใจมีมูลค่าอยู่ในระดับใดในตลาดแรงงาน คุณควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับอัตราเงินเดือนของตำแหน่งงานนั้นและเปรียบเทียบโครงสร้างเงินเดือนของบริษัทและองค์กรต่าง ๆ ที่มีตำแหน่งงานที่คล้ายกัน การเรียนรู้ว่าตำแหน่งงานของคุณมีมูลค่าเท่าไหร่จะช่วยให้คุณสามารถตั้งเป้าหมายในการเรียกเงินเดือนได้อย่างมีพื้นฐาน

2. ประเมินความสามารถของตนเอง

เมื่อคุณรู้มูลค่าของตำแหน่งงานแล้ว สิ่งที่ต้องทำต่อไปคือการประเมินความสามารถและทักษะของคุณเอง คุณต้องเข้าใจว่าคุณมีความสามารถในการทำงานระดับใด มีความรู้และประสบการณ์ใดที่คุณสามารถนำมาใช้ในงาน การเข้าใจความสามารถของตนเองจะช่วยให้คุณสามารถประเมินว่าเงินเดือนที่คุณได้รับครอบคลุมค่าแรงงานของคุณหรือไม่ หากคุณต้องการเพิ่มเงินเดือน คุณจะมีข้อมูลมากพอที่จะสนับสนุนเหตุผลของคุณในการต่อรองเรื่องเงินเดือนกับบริษัท

3. กำหนดเป้าหมายให้ชัดเจน

คุณควรกำหนดเป้าหมายเงินเดือนที่คุณต้องการอย่างชัดเจน ว่าเงินเดือนต่ำสุดที่คุณยอมรับคือเท่าไหร่ และเงินเดือนที่คุณหวังว่าจะได้รับคือเท่าไหร่ รวมถึงการพิจารณาสิ่งอื่น ๆ ได้แก่

เวลาในการทำงาน

กำหนดเวลาการทำงานที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณ คุณจะต้องทำงานนอกเวลาหรือมีวันหยุดเพียงพอหรือไม่ นอกจากนี้ คุณต้องมีเวลาสำหรับตัวเองเพื่อรักษาสุขภาพที่ดีและความสมดุลในชีวิต

สุขภาพกายและสุขภาพจิต

คำนึงถึงความเหมาะสมของงานกับสุขภาพทั้งกายและจิตใจของคุณ งานที่มีความเครียดมากหรือต้องใช้ร่างกายหนักมาก มีค่าความเครียดสูงหรือไม่ คุณต้องพิจารณาว่าคุณพร้อมจะจ่ายค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในด้านสุขภาพหรือไม่

การเดินทาง

คำนึงถึงระยะทางที่ต้องการเดินทางไปที่ทำงาน ความห่างไกลมากน้อย ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง และการสามารถรองรับค่าใช้จ่ายเหล่านี้ในเงินเดือน

การพัฒนาตัวเอง

ความพร้อมในการพัฒนาทักษะและความรู้ของคุณ บางครั้งคุณอาจต้องลงทุนในการศึกษาเพิ่มเติมหรือการอบรมเพื่อเพิ่มมูลค่าของตนเอง

ความรู้สึกที่มีต่องาน

การทำงานที่คุณมีความสนใจและความหลงใหลในเนื้องาน สามารถเพิ่มความสุขและความพึงพอใจในงานของคุณ ซึ่งความรู้สึกของคุณที่มีต่องานนี้ควรนำมาเปรียบเทียบด้วย ว่าการที่คุณได้ทำงานนี้ ตัวคุณได้รับเงินเดือนที่คุ้มค่าแล้วหรือยัง

ค่าใช้จ่ายในการเข้าสังคม

ค่าใช้จ่ายในการเข้าสังคมในวัยทำงานมีมากมาย เช่น การไปกินกาแฟในร้านคาเฟ่กับเพื่อนร่วมงาน การกินเลี้ยงสังสรรค์ต้อนรับ-เลี้ยงส่ง เป็นต้น จึงปฎิเสธไม่ได้ ว่าแทบทุกคนจะมีค่าใช้จ่ายส่วนนี้เกิดขึ้นโดยที่บางทีอาจไม่รู้ตัวกันเลยด้วยซ้ำ ดังนั้นข้อนี้คุณก็ควรที่จะลองคำนวนก่อนว่า ในตำแหน่งงานที่ทำ ค่าใช้จ่ายในการเข้าสังคมมีความสำคัญหรือไม่ การเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายเหล่านี้กับเงินเดือนที่คุณได้รับเป็นปัจจัยอีกตัวหนึ่งในการกำหนดเป้าหมายเงินเดือน

4. รู้ความต้องการของผู้บริหารและบริษัท

คุณควรทำการประเมินว่าผู้บริหารและบริษัทมีความต้องการที่เกี่ยวข้องกับคุณอย่างไร บางครั้งคุณอาจมีบทบาทสำคัญในบริษัทและการเพิ่มเงินเดือนสามารถต่อรองได้ง่ายกว่า หรือบางครั้งคุณอาจต้องมีความสำคัญในการดำรงตำแหน่งของคุณและจะต้องมีอำนาจในการต่อรองการเพิ่มเงินเดือนของคุณ

การรู้ความต้องการของผู้บริหารและบริษัทจะช่วยคุณในการตั้งเป้าหมายและการต่อรองเรื่องเงินเดือน หากคุณมีบทบาทสำคัญ มีความรู้ความสามารถที่บริษัทต้องการ คุณจะมีอำนาจในการต่อรองเรื่องเงินเดือนมากขึ้น.

"การเรียกเงินเดือนสูงกว่าเดิมไม่ใช่เรื่องง่าย แต่หากคุณมีข้อมูลและการเตรียมการที่ดี คุณสามารถมีโอกาสสำเร็จในการเพิ่มรายได้ของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพและเป็นประโยชน์ต่ออนาคตอาชีพของคุณได้"

 

register internship

ได้งาน ที่ฝึกงาน ชัวร์ 100%เมื่อสร้างเรซูเม่ฝากไว้กับเรา

สร้างเรซูเม่ออนไลน์ กับ INTERNTH ดียังไง ?

เรามี Ai แนะนำงาน ช่วยคัดกรองงานที่เหมาะกับโปรไฟล์ของคุณ มาให้เลือกอัตโนมัติ

แชร์เรซูเม่ของท่านในรูปแบบ Link URL หรือ QR Code ได้เลย

อีเมลแจ้งเตือนอัตโนมัติ เมื่อบริษัทกดเชิญร่วมทำงาน หรือคุณสมัครงาน

กราฟแสดงผล จำนวนบริษัทที่เปิดดูเรซูเม่ของคุณในแต่ละวัน

Encryption Resume เข้ารหัสบัญชี ความปลอดภัยสูง

internth resume

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ