10 เทคนิคการเตรียมความพร้อมก่อนสัมภาษณ์งาน ฉบับมือโปร

INTERNTH ADMIN

09/09/2023

    การสัมภาษณ์งานเป็นขั้นตอนสำคัญในกระบวนการหางาน มันเป็นโอกาสในการแสดงฝีมือและประสบการณ์ของคุณให้กับนายจ้างทางเรามาให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการสัมภาษณ์งาน โดยมีขั้นตอนหลัก ๆ ดังนี้

เทคนิคการเตรียมตัวก่อนสัมภาษณ์งานออนไลน์

  1. ศึกษาบริษัทและตำแหน่งงาน ก่อนที่คุณจะเข้าสัมภาษณ์ ควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทและตำแหน่งงานที่คุณสนใจ รู้จักปรัชญาและค่านิยมของบริษัท และเข้าใจภารกิจและความรับผิดชอบของตำแหน่งงานนั้นๆ นี่จะช่วยให้คุณมีความเข้าใจลึกซึ้งเกี่ยวกับบริษัทและตำแหน่งงานเมื่อถามในสัมภาษณ์.

  2. ปรับปรุงเรซูเม่ ตรวจสอบและปรับปรุงเรซูเม่ของคุณเพื่อให้เข้ากับตำแหน่งงานที่คุณสมัคร ระบุประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องและความสามารถที่มีประโยชน์สำหรับบริษัทนี้.

  3. เตรียมตัวก่อนเวลา มาถึงสถานที่สัมภาษณ์ในเวลาที่กำหนด 15-30 นาทีก่อนเวลาสัมภาษณ์ เพื่อให้คุณมีเวลาในการสตรีมไลน์และปรับตัว.

  4. แต่งตัวดี เลือกชุดที่เหมาะสมสำหรับบริษัทและตำแหน่งงาน แต่งตัวสุภาพและมีระเบียบ.

  5. ศึกษาการสัมภาษณ์ ศึกษาเกี่ยวกับรูปแบบการสัมภาษณ์ที่บริษัทอาจใช้ และฝึกตอบคำถามสำคัญที่อาจถูกถาม เตรียมตัวให้พร้อมในด้านนี้.

  6. จัดเตรียมเครื่องมือและเอกสาร นำเครื่องมือสำคัญ เช่นเรซูเม่ และเอกสารสำคัญไปด้วยคุณ เช่นสำเนาหลักฐานการศึกษา หรือใบอนุญาต.

  7. ฝึกการสนทนา ฝึกการสนทนากับเพื่อนหรือคนที่มีประสบการณ์ในการสัมภาษณ์ เพื่อปรับปรุงทักษะการสนทนาและการพูดของคุณ.

  8. สร้างความไว้วางใจ ทำให้คุณรู้สึกมั่นใจโดยการรับรู้ความสำเร็จและประสบการณ์ที่คุณมี การเป็นตัวของตนเองและความสามารถของคุณ.

  9. ถามคำถาม ในกระบวนการสัมภาษณ์ ไม่ต้องรีบตอบคำถามทันที คุณสามารถถามคำถามเพิ่มเติมหรือขอความชัดเจนในกรณีที่คุณไม่เข้าใจ.

  10. ขอคำแนะนำ หลังจากสัมภาษณ์เสร็จสิ้น ขอคำแนะนำเกี่ยวกับประสิทธิภาพของคุณในการสัมภาษณ์และขอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับขั้นตอนถัดไปในกระบวนการสรรหา.

    การเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการสัมภาษณ์งานคือขั้นตอนสำคัญในการประสบความสำเร็จในการหางานใหม่ โดยการทำความพร้อมและฝึกฝนความสามารถของคุณจะช่วยเพิ่มโอกาสในการได้งานที่คุณต้องการ.

ได้งาน ที่ฝึกงาน ชัวร์ 100%เมื่อสร้างเรซูเม่ฝากไว้กับเรา

สร้างเรซูเม่ออนไลน์ กับ INTERNTH ดียังไง ?

เรามี AI แนะนำงาน ช่วยคัดกรองงานที่เหมาะกับโปรไฟล์ของคุณ มาให้เลือกอัตโนมัติ

แชร์เรซูเม่ของท่านในรูปแบบ Link URL หรือ QR Code ได้เลย

อีเมลแจ้งเตือนอัตโนมัติ เมื่อบริษัทกดเชิญร่วมทำงาน หรือคุณสมัครงาน

กราฟแสดงผล จำนวนบริษัทที่เปิดดูเรซูเม่ของคุณในแต่ละวัน

Encryption Resume เข้ารหัสบัญชี ความปลอดภัยสูง

internth resume

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ