ตำแหน่ง Sales Executive ทำหน้าที่อะไรบ้าง

logo internth square

INTERNTH ADMIN

17/06/2024

สวัสดีค่ะเพื่อนๆพบกับเราอีกแล้วนะคะกับเว็บไซต์ internth บทความครั้งที่แล้วเราไปรู้จักเกี่ยวกับตำแหน่ง Sales Coordinator แล้ววันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปรู้จักกับอีกตำแหน่งหนึ่งนะคะนั้นก็คือ Sales Executive ทั้งสองตำแหน่งนี้ชื่ออาจคล้ายกันแต่การทำงานคนละแบบวันนี้เราจึงจะพาเพื่อนไปทำความรู้จักกับตำแหน่ง Sales Executive กันค่าถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันเลยค่ะ 

ตำแหน่ง Sales Executive ทำหน้าที่อะไรบ้าง

ตำแหน่ง Sales Executive หรือผู้บริหารฝ่ายขาย เป็นบทบาทสำคัญที่มีหน้าที่หลักในการพัฒนาธุรกิจและการขายขององค์กร โดยมีความรับผิดชอบในการสร้างยอดขาย เพิ่มรายได้ และรักษาความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า

หน้าที่หลักของ Sales Executive

  1. การพัฒนายอดขาย: Sales Executive ต้องมีความสามารถในการวิเคราะห์ตลาดและระบุโอกาสในการขายใหม่ ๆ รวมถึงการกำหนดกลยุทธ์เพื่อเพิ่มยอดขายและขยายฐานลูกค้า

  2. การสร้างและรักษาความสัมพันธ์กับลูกค้า: หน้าที่สำคัญอีกประการหนึ่งคือการสร้างและรักษาความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าปัจจุบันและลูกค้าเป้าหมาย ต้องสามารถติดต่อและเจรจากับลูกค้าได้อย่างมืออาชีพ เพื่อสร้างความไว้วางใจและความพึงพอใจ

  3. การนำเสนอและเจรจาข้อตกลงการขาย: Sales Executive ต้องมีทักษะในการนำเสนอผลิตภัณฑ์หรือบริการของบริษัทให้กับลูกค้า และสามารถเจรจาข้อตกลงการขายที่เหมาะสมและเป็นประโยชน์ต่อทั้งสองฝ่าย

  4. การวางแผนและการจัดการเวลา: การวางแผนการทำงานและการจัดการเวลาเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้สามารถติดต่อกับลูกค้าและติดตามงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ต้องสามารถจัดการตารางงานของตนเองและจัดลำดับความสำคัญของงานได้อย่างดี

  5. การติดตามผลการขายและการรายงาน: Sales Executive ต้องติดตามผลการขายและจัดทำรายงานเกี่ยวกับยอดขาย การคาดการณ์รายได้ และผลการดำเนินงานของตนเอง เพื่อให้ผู้บริหารทราบถึงสถานการณ์และสามารถวางแผนการดำเนินงานในอนาคตได้

ทักษะและคุณสมบัติที่จำเป็น

  • ทักษะการขายและการเจรจาต่อรอง: ความสามารถในการนำเสนอและเจรจาข้อตกลงเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการปิดการขายและสร้างยอดขาย

  • ความสามารถในการวิเคราะห์: ต้องสามารถวิเคราะห์ตลาดและระบุโอกาสในการขายได้อย่างแม่นยำ เพื่อวางกลยุทธ์ในการขยายตลาดและเพิ่มยอดขาย

  • ทักษะการสื่อสารที่ดี: ทักษะการสื่อสารที่ดีทั้งในการพูดและการเขียนเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้สามารถติดต่อและเจรจากับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  • ความสามารถในการจัดการเวลา: การจัดการเวลาที่ดีจะช่วยให้ Sales Executive สามารถจัดลำดับความสำคัญของงานและติดตามการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  • ความรู้ด้านผลิตภัณฑ์และบริการ: การมีความรู้ลึกซึ้งเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทจะช่วยให้สามารถนำเสนอและตอบคำถามลูกค้าได้อย่างมืออาชีพ

 

ตำแหน่ง Sales Executive เป็นบทบาทสำคัญที่มีหน้าที่ในการพัฒนาธุรกิจและการขายขององค์กร ผู้ที่ทำหน้าที่นี้ต้องมีทักษะการขายและการเจรจาต่อรองที่ดี มีความสามารถในการวิเคราะห์ตลาดและวางกลยุทธ์เพื่อเพิ่มยอดขาย ตลอดจนมีทักษะการสื่อสารที่ดีและสามารถจัดการเวลาของตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยตำแหน่งนี้มีบทบาทสำคัญในการสร้างรายได้และความสำเร็จขององค์กร

และหากเพื่อนๆคนไหนกำลังมองหาที่ฝึกงานหรือกำลังมองหางานใหม่ในตำแหน่ง Sales Executive อยู่มาทางนี้เลยค่ะเรามีงานๆดีรอเพื่อนๆอยู่เลยเพียงแค่เพื่อนคลิก internth.com เพราะเราคือเว็บไซต์หางานหาที่ฝึกงาน หรือแค่เพื่อนๆเลื่อนลงข้างนี้ก็จะเจอกันตำแหน่งาน Sales Executive รออยู๋ค่ะ 

 

register internship

หางาน Sales Executive

Logo Dynamic Intelligence Asia

Dynamic Intelligence Asia

กรุงเทพมหานคร - ลาดพร้าว

Sales Engineer or Sales Executive

งานประจำ
สัมภาษณ์ออนไลน์

หมวดหมู่ : งานขาย

เงินเดือน :ตามความสามารถผู้สมัคร

จำนวนรับสมัคร : 1 อัตรา

Sales Executive

ฝึกงาน

หมวดหมู่ : งานอื่นๆ

เบี้ยเลี้ยง :300 บาท

จำนวนรับสมัคร : 4 อัตรา

Logo Toppan Edge (Thailand) Limited

Toppan Edge (Thailand) Limited

กรุงเทพมหานคร - ลาดกระบัง

Sales Executive

งานประจำ
สัมภาษณ์ออนไลน์

หมวดหมู่ : งานขาย

เงินเดือน :ตามความสามารถผู้สมัคร

จำนวนรับสมัคร : 2 อัตรา

Sales Executive

งานประจำ

หมวดหมู่ : งานขาย

เงินเดือน :20,000 - 30,000 บาท

จำนวนรับสมัคร : 8 อัตรา

Sales Executive (ภาคเหนือ)

งานประจำ
สัมภาษณ์ออนไลน์

หมวดหมู่ : งานขาย

เงินเดือน :ตามความสามารถผู้สมัคร

จำนวนรับสมัคร : 2 อัตรา

Sales Executive

งานประจำ
สัมภาษณ์ออนไลน์รับด่วน

หมวดหมู่ : งานขาย

เงินเดือน :ตามความสามารถผู้สมัคร

จำนวนรับสมัคร : 5 อัตรา

ฝากเรซูเม่ไว้กับเราได้งาน ที่ฝึกงาน ชัวร์ 100%

สร้างเรซูเม่ออนไลน์ กับ INTERNTH ดียังไง ?

เรามี Ai แนะนำงาน ช่วยคัดกรองงานที่เหมาะกับโปรไฟล์ของคุณ มาให้เลือกอัตโนมัติ

แชร์เรซูเม่ของท่านในรูปแบบ Link URL หรือ QR Code ได้เลย

อีเมลแจ้งเตือนอัตโนมัติ เมื่อบริษัทกดเชิญร่วมทำงาน หรือคุณสมัครงาน

กราฟแสดงผล จำนวนบริษัทที่เปิดดูเรซูเม่ของคุณในแต่ละวัน

Encryption Resume เข้ารหัสบัญชี ความปลอดภัยสูง

internth resume

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ