เทคนิคการเตรียมตัวสัมภาษณ์งานออนไลน์ ให้ได้งาน 100%

INTERNTH ADMIN

05/10/2023

การสัมภาษณ์งานออนไลน์ กลายเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน เพราะเป็นวิธีการที่บริษัทและผู้สมัครงานสามารถติดต่อและทำความรู้จักกันได้อย่างปลอดภัยในยุค Social Distance เทคนิคการเตรียมตัวเพื่อสัมภาษณ์งานออนไลน์มีความสำคัญเพื่อให้คุณได้รับโอกาสที่ดีในการประสานงาน ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำเทคนิคเพื่อช่วยคุณเตรียมตัวในการสัมภาษณ์งานออนไลน์อย่างมีประสิทธิภาพและประสบความสำเร็จ

เทคนิคการเตรียมตัวสัมภาษณ์งานออนไลน์

1. ทำความเข้าใจบริษัทและตำแหน่งงาน

ก่อนสัมภาษณ์ คุณควรศึกษาและทำความเข้าใจเกี่ยวกับบริษัทและตำแหน่งงานที่คุณสมัครอย่างละเอียด ซึ่งรวมถึงประวัติ วิสัยทัศน์ และค่านิยมของบริษัท. ทราบข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทจะช่วยให้คุณสามารถตอบคำถามเกี่ยวกับทางธุรกิจของบริษัทได้อย่างเป็นระเบียบและแสดงความคิดเห็นที่สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของพวกเขา.

2. เตรียมคำตอบสำเร็จรูป

สร้างรายการคำถามที่อาจถูกถามในการสัมภาษณ์และเตรียมคำตอบสำเร็จรูปให้พร้อม โดยใช้เหตุผลและประสบการณ์ของคุณเป็นหลัก. การตอบคำถามด้วยข้อมูลและตัวอย่างที่เป็นการเตรียมตัวที่ดีและทำให้คุณดูมั่นใจ.

3. ทดลองสัมภาษณ์กับคนรู้จัก

หากเป็นเป็นครั้งแรกที่คุณสัมภาษณ์ออนไลน์ คุณสามารถทดลองสัมภาษณ์กับเพื่อนหรือคนรู้จักเพื่อเพิ่มความรู้สึกสบายในการสนทนาแบบออนไลน์และปรับปรุงการสื่อสารของคุณ.

4. ทดลองใช้เทคโนโลยีและโปรแกรมสื่อสาร

ทดลองใช้เทคโนโลยีและโปรแกรมสื่อสารที่คุณจะใช้ในการสัมภาษณ์ เช่น Zoom, Microsoft Teams, หรือ Skype เพื่อให้คุณสามารถควบคุมการใช้งานและรู้จักกับสิ่งที่คุณต้องการทราบ.

5. แต่งกายเหมาะสม

แม้สัมภาษณ์ออนไลน์จะไม่ต้องเดินทางไปยังสถานที่สัมภาษณ์ การแต่งกายเหมาะสมยังคงมีความสำคัญ สวมใส่อย่างเรียบร้อยและมีลุคที่ดูมั่นใจ เพื่อแสดงความเคารพและจริงจังต่อกระบวนการสัมภาษณ์.

6. ฝึกการสัมภาษณ์

ฝึกการสัมภาษณ์กับเพื่อนหรือคนรู้จัก หรือใช้บริการสร้างสถานการณ์สัมภาษณ์ออนไลน์ เพื่อช่วยให้คุณรู้จักกับความเครียดและสามารถปรับปรุงความสามารถในการสื่อสาร.

7. ทดลองเช็คเทคนิคการเชื่อมต่อ

ก่อนสัมภาษณ์, ทดลองเช็คเทคนิคการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และอุปกรณ์ของคุณ เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีปัญหาในการสื่อสารในระหว่างสัมภาษณ์.

8. ควบคุมสภาพแวดล้อม

หากเป็นไปได้ ควบคุมสภาพแวดล้อมในที่ทำงานของคุณในระหว่างสัมภาษณ์ ที่นี่ควรเงียบสงบและปราศจากสิ่งที่สามารถรบกวนการสัมภาษณ์.

9. คำแนะนำหลังสัมภาษณ์

หลังจากสัมภาษณ์ ขอขอบคุณคนสัมภาษณ์ด้วยอารมณ์ดีและรบกวนถามข้อมูลเกี่ยวกับขั้นตอนถัดไป และเวลาที่คาดว่าจะมีการติดต่อจากพวกเขา.

การเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับสัมภาษณ์งานออนไลน์เป็นขั้นตอนสำคัญในการคว้างานในสายอาชีพของคุณ โดยปฏิบัติตามเทคนิคและคำแนะนำเหล่านี้ คุณจะสร้างความประสบความสำเร็จในสัมภาษณ์งานออนไลน์และเข้าสู่อาชีพที่คุณตั้งใจ.

ได้งาน ที่ฝึกงาน ชัวร์ 100%เมื่อสร้างเรซูเม่ฝากไว้กับเรา

สร้างเรซูเม่ออนไลน์ กับ INTERNTH ดียังไง ?

เรามี AI แนะนำงาน ช่วยคัดกรองงานที่เหมาะกับโปรไฟล์ของคุณ มาให้เลือกอัตโนมัติ

แชร์เรซูเม่ของท่านในรูปแบบ Link URL หรือ QR Code ได้เลย

อีเมลแจ้งเตือนอัตโนมัติ เมื่อบริษัทกดเชิญร่วมทำงาน หรือคุณสมัครงาน

กราฟแสดงผล จำนวนบริษัทที่เปิดดูเรซูเม่ของคุณในแต่ละวัน

Encryption Resume เข้ารหัสบัญชี ความปลอดภัยสูง

internth resume

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ