อยากเป็นนักการเมือง ต้องเรียนสาขาไหน หรือมีความรู้อะไรบ้าง

INTERNTH ADMIN

12/10/2023

หากน้องๆนักเรียนคนไหนมีความฝันอยากที่จะเป็น นักการเมือง หลายคนคงมีคำถามแน่นอนว่าต้องเรียนสาขาไหน คณะอะไร ถึงจะเป็นนักการเมืองได้ วันนี้เรามีแนวทางที่คุณควรทราบเกี่ยวกับอาชีพนี้มาฝากกันครับ ไปดูกันเลย

ความรู้พื้นฐานหรือสาชาวิชาที่จำเป็นต่อการอาชีพนักการเมือง

1. วิทยาการการเมือง

สาขาวิชานี้จะช่วยให้คุณเข้าใจกระบวนการและหลักการของการดำเนินการทางการเมือง รวมถึงการศึกษาต่างๆ เช่น ระบบการปกครอง ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ และปัจจัยที่ส่งผลต่อการตัดสินใจที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินแผนการปฏิบัติในสถานการณ์ที่แตกต่างกัน

2. สังคมวิทยา

หลักสูตรในส่วนนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจและศึกษาเกี่ยวกับสังคมและผลกระทบต่อการดำเนินการทางการเมือง คุณจะได้รับความรู้เกี่ยวกับประชากร กฎหมาย สัญชาติ และปัจจัยที่ส่งผลต่อสังคม

3. การสื่อสารมวลชน

การศึกษาในสาขานี้จะช่วยพัฒนาทักษะในการสื่อสารและการโต้ตอบกับผู้คน คุณจะได้เรียนรู้ถึงกระบวนการทำข่าว การโฆษณา และการใช้อินเทอร์เน็ตในการสื่อสาร

4. เศรษฐศาสตร์

หลักสูตรในส่วนของเศรษฐศาสตร์จะช่วยให้คุณเข้าใจและประเมินผลกระทบที่เกิดขึ้นในระบบเศรษฐกิจต่อการดำเนินการทางการเมือง คุณจะได้รับความรู้เกี่ยวกับหลักสูตรทางเศรษฐศาสตร์ การเงิน และการบริหารจัดการทางเศรษฐกิจ

5. นโยบายสาธารณะ

การศึกษาในส่วนของนโยบายสาธารณะจะช่วยให้คุณเข้าใจกระบวนการประกอบของการพัฒนาและดำเนินการที่เกี่ยวข้องกับนโยบายสาธารณะ คุณจะได้รับความรู้เกี่ยวกับการจัดทำแผนพัฒนาและผลกระทบต่อสังคม

6. ปรัชญา

หลักสูตรในส่วนของปรัชญาจะช่วยให้คุณพัฒนาทักษะในการสำรวจปัญหาและแก้ปัญหาทางการเมือง คุณจะได้รับความรู้เกี่ยวกับหลักการและมุมมองของการคิดทางปรัชญาในการดำเนินการ

7. ศิลปะ

การศึกษาในส่วนของศิลปะจะช่วยให้คุณพัฒนาความคิดสร้างสรรค์และทักษะในการสื่อสารผ่านศิลปะ คุณจะได้เรียนรู้ถึงแบบศิลป์ต่างๆ เช่น ดนตรี วรรณกรรม ปรัชญาเป็นต้น

จำไว้ว่าการเป็นนักการเมืองไม่ได้ข้อจำกัดที่จำเป็นต้องเรียนสาขาใดสาขาหนึ่งเพียงอย่างเดียว การแบ่งปันความรู้และการสื่อสารกับผู้คนในชุมชนและใช้ทักษะที่ได้เรียนรู้ให้เกิดประโยชน์สำหรับการเป็นนักการเมืองอาจเป็นวิธีที่ดีในการเริ่มต้นสู่ความสำเร็จในอาชีพของคุณ

ได้งาน ที่ฝึกงาน ชัวร์ 100%เมื่อสร้างเรซูเม่ฝากไว้กับเรา

สร้างเรซูเม่ออนไลน์ กับ INTERNTH ดียังไง ?

เรามี AI แนะนำงาน ช่วยคัดกรองงานที่เหมาะกับโปรไฟล์ของคุณ มาให้เลือกอัตโนมัติ

แชร์เรซูเม่ของท่านในรูปแบบ Link URL หรือ QR Code ได้เลย

อีเมลแจ้งเตือนอัตโนมัติ เมื่อบริษัทกดเชิญร่วมทำงาน หรือคุณสมัครงาน

กราฟแสดงผล จำนวนบริษัทที่เปิดดูเรซูเม่ของคุณในแต่ละวัน

Encryption Resume เข้ารหัสบัญชี ความปลอดภัยสูง

internth resume

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ