เขียนใบสมัครงาน ยังไงให้โดนใจ HR

logo internth square

INTERNTH ADMIN

08/05/2024

        การเขียนใบสมัครงาน (resume) ที่โดดเด่นและโดนใจ HR หรือ เจ้าหน้าที่ทรัพยากรมนุษย์ มีหลายปัจจัยที่ควรพิจารณา เริ่มต้นด้วยการเขียนข้อมูลส่วนตัวและประวัติการทำงานที่ชัดเจน นอกจากนี้ยังต้องมีการเน้นทักษะและประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องกับตำแหน่งงานที่เพื่อนๆสมัครด้วย ฮั่นแน่เกริ่นมาขนาดนี้ ไม่ต้องสงสัยแล้วค่ะว่าวันนี้ internth ของเราจะมาเขียนบทความเรื่องอะไร ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันเลยค่า

เขียนใบสมัครงานยังไงให้โดนใจ HR

1.สรุปประสบการณ์และทักษะการทำงานที่ผ่านมา : สรุปข้อมูลส่วนตัว, ประสบการณ์การทำงาน, และทักษะหลักที่เพื่อนๆมี ให้ความสำคัญกับทักษะที่เกี่ยวกับตำแหน่งงานที่เพื่อนๆ สมัคร

2.การเน้นผลงาน: ไม่เพียงแต่เล่าถึงงานที่เพื่อนๆทำมาแล้ว แต่ยังต้องเน้นไปที่ผลลัพธ์และความสำเร็จที่เพื่อนๆได้รับจากงานเหล่านั้นด้วย เช่น "ช่วยลดต้นทุนการผลิตทีมีผลกระทบต่อกำไรของบริษัทเป็นจำนวน 15%" เป็นต้น

3.ประสบการณ์ทำงานที่เกี่ยวข้อง : การเน้นประสบการณ์ทำงานที่เกี่ยวข้องกับตำแหน่งงานนั้น ๆ จะช่วยให้ HR เห็นว่าเพื่อนๆ มีความเชี่ยวชาญในสาขานั้น

4.เขียนเนื้อหาให้ตรงกับตำแหน่งงาน : โดยเน้นทักษะและประสบการณ์ของเพื่อนๆ ให้ตรงกับความต้องการของตำแหน่งงานนั้น

5.ระบุความท้าทายในการทำงานที่เพื่อนๆเคยเจอ : ระบุความท้าทายที่เจอในการทำงานและวิธีการแก้ไขปัญหานั้น ๆ มีการใช้กลยุทธ์หรือทักษะใด ๆ เพื่อเข้าถึงการแก้ไขปัญหา

6.เขียนด้วยข้อความที่ชัดเจนและกระชับ : การใช้ภาษาที่ชัดเจนและกระชับจะช่วยให้ HR เข้าใจและประเมินเพื่อนๆได้ง่ายขึ้น

7.ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีคำผิด :  ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีคำผิดพลาด การสะกดคำ ที่ถูกต้อง

        เพื่อนๆ ควรศึกษาตำแหน่งงานและบริษัทที่เพื่อนๆ สมัครอย่างละเอียด เพื่อให้การเขียนใบสมัครงานได้ตรงตำแหน่งงานและบริษัทได้อย่างเหมาะสม การทำความเข้าใจเกี่ยวกับวัฒนธรรมองค์กรและค่านิยมของบริษัท จะช่วยให้เพื่อนๆเขียนใบสมัครงาน ได้โดนใจแผนกบุคคลได้มากยิ่งขึ้นค่ะ  

        ท้ายที่สุดนี้หากเพื่อนๆยังไม่เจองานที่ใช่ หรืองานที่ถูกใจ ลองให้ internth.com (เว็บไซต์อินเทิร์นทีเอช เว็บไซต์เพื่อคนหางาน หาที่ฝึกงาน) ของเราเป็นตัวช่วยในการ หางาน หรือ หาที่ฝึกงาน ให้กับเพื่อนๆนะคะ 

register internship

ได้งาน ที่ฝึกงาน ชัวร์ 100%เมื่อสร้างเรซูเม่ฝากไว้กับเรา

สร้างเรซูเม่ออนไลน์ กับ INTERNTH ดียังไง ?

เรามี Ai แนะนำงาน ช่วยคัดกรองงานที่เหมาะกับโปรไฟล์ของคุณ มาให้เลือกอัตโนมัติ

แชร์เรซูเม่ของท่านในรูปแบบ Link URL หรือ QR Code ได้เลย

อีเมลแจ้งเตือนอัตโนมัติ เมื่อบริษัทกดเชิญร่วมทำงาน หรือคุณสมัครงาน

กราฟแสดงผล จำนวนบริษัทที่เปิดดูเรซูเม่ของคุณในแต่ละวัน

Encryption Resume เข้ารหัสบัญชี ความปลอดภัยสูง

internth resume

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ