วิธีอยู่ร่วมกับคน Toxic ในที่ทำงาน ให้มีความสุข

logo internth square

INTERNTH ADMIN

29/04/2024

        สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เรากลับมาพบกันอีกแล้วกับบทความดีๆ ที่เว็บไซต์ Internth.com ของเรา วันนี้เรานำบทความดีๆมาฝากเพื่อนๆอีกเช่นเคย ในหัวข้อบทความว่า "ทำงานอย่างไรกับ คน Toxic" เมื่อเพื่อนๆพร้อมแล้วเรามาอ่านบทความไปด้วยกันค่ะ 

ทำงานอย่างไรกับคน Toxic

เมื่อเพื่อนๆ พบว่าตัวเองต้องทำงานกับผู้ร่วมงานที่มีพฤติกรรม toxic หรือเพื่อนร่วมงานที่ไม่เป็นมิตรในที่ทำงาน เพื่อนๆสามารถรับมือได้ด้วยวิธีดังนี้ค่ะ 

1. ทำงานให้ห่างกับคนประเภทนี้ :  ลองหลีกเลี่ยงการทำงานใกล้ชิดกับคน toxic ให้เท่าที่เป็นไปได้ หากสามารถทำงานจากระยะไกลหรือใช้เทคโนโลยีการสื่อสารออนไลน์ เช่นอีเมลหรือการประชุมทางวิดีโอ นั้นเป็นเรื่องดี

2. การรักษาอารมณ์ของเพื่อนๆ : พยายามอย่าให้พฤติกรรม toxic ของผู้ร่วมงานทำให้เพื่อนๆรู้สึกเครียดหรือโมโห เน้นการรักษาอารมณ์ จิตใจ และสมดุลในการทำงานของเพื่อนๆ

3. รักษาการสื่อสารที่ดี : ให้สื่อสารกับผู้ร่วมงานด้วยคำพูดที่ชัดเจนและสุภาพ หลีกเลี่ยงการเข้าการสนทนาที่ไม่จำเป็นและ การเข้าร่วมการโต้แย้งที่ไม่จำเป็น

4. ระดับของการทำงาน : พยายามให้การทำงานของเพื่อนๆ มีความเป็นมืออาชีพและความชำนาญ เพื่อไม่ให้พฤติกรรม toxic ของผู้ร่วมงานมีผลกระทบต่อการทำงานของคุณ

5. ความเข้าใจ : พยายามเข้าใจว่าเหตุผลที่ผู้ร่วมงานมีพฤติกรรมที่ toxic อาจมีเหตุผลที่ไม่คาดคิดอยู่เบื้องหลัง การเข้าใจนี้อาจช่วยให้เพื่อนๆ สามารถเข้าใจและรับมือกับสถานการณ์ได้ดีขึ้น

6. ระดับความเสี่ยง : หากพบว่าผู้ร่วมงานมีพฤติกรรมที่ toxic ที่มีผลกระทบต่อการทำงานหรือสุขภาพจิตของคุณ ควรรายงานให้ผู้บริหารหรือบุคคลที่เกี่ยวข้องเพื่อให้มีการแก้ไขในสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

7.เสริมสร้างตนเอง : การเสริมสร้างสมรรถนะที่เสถียรและความมั่นใจในตนเองจะช่วยให้คุณสามารถรับมือกับคน toxic ได้ดีขึ้น โดยมองเห็นว่าพวกเขาไม่ได้มีอิทธิพลต่อคุณ

        การรับมือกับ เพื่อนร่วมงาน ที่มีพฤติกรรม toxic อาจเป็นทักษะที่ต้องฝึกฝนและพัฒนา แต่ควรจำไว้ว่าความสุขและสมดุลในการทำงานของเพื่อนๆ เป็นสิ่งสำคัญที่สุด 

        และท้ายนี้นะคะหากเพื่อนๆคนไหนไม่ไหวจริง และกำลังมอง หางานใหม่ หรือ หาที่ฝึกงาน อยู่อย่าลืมคิดถึงเว็บไซต์ Internth.com ของเรานะคะ ให้เราเป็นอีกตัวเลือกในการหาช่วยหางานให้กับเพื่อนๆนะคะ 

register internship

ได้งาน ที่ฝึกงาน ชัวร์ 100%เมื่อสร้างเรซูเม่ฝากไว้กับเรา

สร้างเรซูเม่ออนไลน์ กับ INTERNTH ดียังไง ?

เรามี Ai แนะนำงาน ช่วยคัดกรองงานที่เหมาะกับโปรไฟล์ของคุณ มาให้เลือกอัตโนมัติ

แชร์เรซูเม่ของท่านในรูปแบบ Link URL หรือ QR Code ได้เลย

อีเมลแจ้งเตือนอัตโนมัติ เมื่อบริษัทกดเชิญร่วมทำงาน หรือคุณสมัครงาน

กราฟแสดงผล จำนวนบริษัทที่เปิดดูเรซูเม่ของคุณในแต่ละวัน

Encryption Resume เข้ารหัสบัญชี ความปลอดภัยสูง

internth resume

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ